Xây nhà bungalow đẹp mang đến không gian nghỉ dưỡng mới lạ.

Hiện nay mô hình nhà vườn được xây dựng theo phong cách bungalow đang được rất nhiều người quan tâm đặc biệt là giới trẻ thích khám phá trải nghiệm du lịch, ở Việt Nam trước kia nhà vườn thường được xây dựng vào mục đích nghỉ dưỡng cuối tuần ở những nơi xa nội đô có không gian rộng đẹp yên tĩnh, trong một số năm nay thì được ứng dụng nhiều vào hoạt động kinh doanh du lịch.
Xây nhà bungalow vừa là một phong cách thiết kế độc đáo mang lại vẻ đẹp mộc mạc tự nhiên, chi phí xây dựng lại rất đơn giản nên mô hình này sẽ phát triển mạnh trong vài năm tới là hướng đầu tư cho các nhà du lịch.
Tham khảo: Cải tạo nhà cấp 4 cũ có gác lửng đẹp

Nhà vườn bungalow phong cách thiết kế mới mang lại không gian nghỉ dưỡng thư thái

Nhà vườn bungalow phong cách thiết kế mới mang lại không gian nghỉ dưỡng thư thái

Mô hình nhà BUNGALOW là gì ? Những mẫu thiết kế đặc trưng của nhà BUNGALOW ?

Mô hình nhà BUNGALOW là gì ?

Lịch sử nhà bungalow xuất phát từ Ấn Độ từ thế kỉ thứ 17 là dạng nhà có diện tích nhỏ, đây là dạng nhà đơn giản được thiết kế độc lập riêng biệt cho các thủy thủ đến từ Anh, dần nhà bungalow chuyên dành cho tầng lớp lao động phổ thông hoặc những hộ ra đình một thế hệ, tuy nhiên với khái niệm này khi phát triển sang Bắc Mỹ, Anh thì nhà bungalow có thể rộng hơn cho nhiều người, thuật ngữ này không lâu thì xuất hiện sang Châu Phi, Châu Á.
Nhà bungalow có diện tích nhỏ đơn giản tuy nhiên vẫn đầy đủ tiện nghi sinh hoạt, được thiết kế một tầng  có mái hiên, độ lớn nhỏ tùy theo thiết kế dùng cho 1,2 người hay nhiều người.

Nhà bungalow gần bãi biển điểm nghĩ dưỡng tuyệt vời

Nhà bungalow gần bãi biển điểm nghĩ dưỡng tuyệt vời

Ở Việt Nam nhà bungalow được phục vụ cho du lịch nên không gian nhà thường rộng, đầy đủ tiện nghi thiết kế tinh tế hiện đại, nhà bungalow thường xuất hiện ở các bãi biền như Coto, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, kiểu thiết kế nhà này không phù hợp với đô thị vì có không gian chật hẹp.
Xem ngay: Tấm xi măng cemboard

Nhà bungalow Thủy Thịnh sử dụng tấm xi măng Cemboard

Nhà bungalow Thủy Thịnh sử dụng tấm xi măng Cemboard

Những mẫu thiết kế đặc trưng chung của nhà BUNGALOW ?

+ Thiết kế đơn giản nhỏ hẹp gần gũi với thiên nhiên
+ Nhà bungalow chỉ có 1 tầng nên tiết giảm được cầu thang các bức vách ngăn.
+ Thiết kế thường nhiều cửa sổ thoáng để có thể nhìn ngắm thiên nhiên nhiều vị trí.
+ Mái hiên rộng để có thể kê được bàn uống nước hay nghế nằm nghỉ.
+ Vật liệu xây dựng đơn giản, chi phí xây dựng thấp, thời gian thi công rất nhanh.

Nhà bungalow thiết kế đơn giản nhưng đầy đủ tiện nghi

Nhà bungalow thiết kế đơn giản nhưng đầy đủ tiện nghi

 

Vật liệu thường xử dụng để xây nhà bungalow hiện nay ?

Nhà bungalow hướng đến thiên nhiên mang lại cảm giác thư thái nên các loại vật liệu thường được chọn phải gần gũi đến thiên nhiên như gỗ, tre, nứa, lá cọ, lá rừa, những loại vật liệu này rất rễ tìm kiếm tại Việt Nam chi phí cho phần vật tư lại rất rẻ, vật liệu vữa bê tông gạch thường không được chọn.
Tuy nhiên vài năm chở lại đây công nghệ vật liệu xanh thân thiện với môi trường phát triển và cho ra đời những loại vật liệu mới dạng lắp ghép giả gỗ, giá thành thì hợp lý thời gian thi công nhanh bền đẹp hơn các vật liệu truyền thống đó là tấm xi măng nhẹ Cemboard, tấm giả gỗ Smawrtwood, Durawood, Conwood, đây là các loại vật liệu chịu nước chống cháy chống mối mọt có vân gỗ như gỗ tự nhiên tuổi thọ sử dụng lâu dài.

Vật liệu dùng để xây nhà bungalow rất đơn giản và chi phí rẻ

Vật liệu dùng để xây nhà bungalow rất đơn giản và chi phí rẻ

Tìm hiểu về tấm xi măng Cemboard và tấm giả gỗ Conwood – Smartwood.

Đây là các loại vật liệu được làm tư xi măng, cát, sợi cellulose ép ở cường độ cao dạng tấm đúc sẵn có thể làm sàn nhà, tường bao giả gỗ làm mái nhà, mái hiên, bậc cầu thang…
Tham khảo: Tấm gỗ nhân tạo Durawood

Tấm xi măng giả gỗ Conwood - Smartwood mang cả thiên nhiên vào nhà bạn

Tấm xi măng giả gỗ Conwood – Smartwood mang cả thiên nhiên vào nhà bạn

Tấm cemboard hay tấm gỗ nhân tạo là vật liệu rất phổ biến trong xây dựng dân dụng từ việc làm sàn nhẹ, vách ngăn chịu nước trần nhà cho đến vật liệu giả gỗ hoàn thiện bởi tính năng rất ưu việt của sản phẩm mà không có vật liệu nào có thể làm được.
Còn đối với việc ứng dụng tấm xi măng nhẹ này vào làm nhà bungalow đó là giải pháp rất tuyệt vời cho các nhà kiến trúc sư cho đến chủ đầu tư, sàn phẩm được rất nhiều bãi biển dùng như Cô tô, Đà Nẵng, nhận được phản hồi tích cực về chất lượng độ bền sản phẩm.
Tấm cemboard và tấm gỗ nhân tạo được lắp ghép với nhau bằng hệ xương sắt có thể sơn bả ốp lát gạch men bình thường, thời gian thi công rất nhanh chi phí phù hợp rẻ hơn 20% so với xây dựng theo cách truyền thồng.
Bạn có thể tham khảo thêm: Mẫu sàn gác xép đẹp
Trân trọng !

 

Comments

comments

Bài Viết Liên Quan