So sánh tấm xi măng sợi cellulose và tấm calsium silicate

Phân biệt tấm xi măng sợi cellulose và tấm xi măng calsium silicate tưởng rễ mà khó.

Khi khách hàng mua tấm xi măng thông thường thì không phân biệt đâu là, tấm xi măng sợi cellulose hay tấm xi măng calsium silicate, tại sao phải phân biệt hai loại sản phẩm này.

Vì tấm xi măng sợi cellulose, là tấm nhập khẩu có hàm lượng sợi cao hơn có khả năng chịu uốn chịu lực cao hơn tấm xi măng calsium silicate.
Sự khác nhau giữa hai sản phẩm này như thế nào.

1. Tấm xi măng sợi cellulose:

Tấm xi măng sợi cellulose

                                                               Tấm xi măng sợi cellulose

Tấm xi măng cemboard này nhập khẩu từ Thái Lan hoặc Malaysia thành phần của nó là xi măng poocklang + cát siêu min + sợi cellulose, tấm này có hàm lượng sợi cao nên có khả năng chịu uốn chịu lực cao hơn so với các dòng sản phẩm khác.

2. Tấm xi măng calsium silicate:

Tấm xi măng calsium silicate

                                              Tấm xi măng calsium silicate

Sản xuất trong nước thành phần cũng chứa xi măng + cát siêu min + sợi cellulose, nhưng hàm lượng sợi trong tấm thì ít hơn so với tấm xi măng sợi cellulose nhập khẩu, vì vậy tấm hay bị giòn khả năng chịu uốn và chịu lực kém hơn. cho nên khi vận chuyển và thi công tấm hay bị vỡ.

* Vật tư phụ thường được sử dụng khi thi công tấm xi măng :

1: Keo vữa gián gạch Mova:

Là loại vữa trộn sắn có độ dẻo dai bám dính tốt không trơn trượt và bền bỉ trong mọi điều kiện.keo-mova-ket-hop-voi-tam-xi-mang
Loại keo này đặc biệt thích hợp dùng với tấm xi măng vì nó cùng chung gốc xi năng nên sự liên kết giữa hai vật liệu là tuyệt vời.

2. Lưới trát tường:

Dùng tạo độ liên kết tốt giữa tấm xi măng với vữa dùng loại này thì hơi nặng nhưng đảm bảo tuyệt đối về độ chịu lực cũng như không lo bị nứt mối nối.luoi-thi-cong-tam-xi-mang
3. Vít tự khoan: chuyên dùng cho tấm cemboard, thường lệ chúng ta thi công tấm này trước khi bắn phải khoan mồi cho âm đầu vít. sử dụng vít tự khoan chúng ta có thể không tốn thời gian khoan mồi mà bắn trực tiếp vào tấm mà vẫn đảm bảo được yêu cầu kĩ thuật.

Vít tự khoan chuyên dùng bắn tấm cemboard

                               Vít tự khoan chuyên dùng bắn tấm cemboard

4. Băng keo giấy, hoặc băng keo lưới: Băng keo kết hợp với bột sử lý mối nối để trám khe hở tiếp giáp giữa hai mép tấm để chống nứt.bang-luoi-tram-khe

Comments

comments

Bài Viết Liên Quan