Nhà khung thép nhà thép tiền chế những điều cần biết khi xây nhà.

Nhà khung thép, nhà thép tiền chế đang là xu thế xây dựng được rất nhiều người quan tâm bởi tính năng cơ động, độ bền và khả năng chịu lực cao, rút ngắn 2/3 thời gian thi công, sau đây DHC sẽ giúp quý khách hàng nhận biết được rõ hơn về ưu nhược điểm ứng dụng nhà khung thép trong xây dựng dân dụng hiện nay.

+ Nên xem: mẫu nhà khung thép đẹp nhất

Nhà khung thép , nhà thép tiền chế dân dụng đẹp không thua kém nhà truyền thống.

Nhà khung thép, nhà thép tiền chế là gì ?

Nhà khung thép hay nhà tiền chế là một, nó được cấu kiện với nhau bằng hệ khung dầm cột liên kết với nhau bằng bản mã bu lông hoặc các mối hàn, loại nhà thép này có thể tháo ra lắp vào cơ động được sản xuất từ nhà máy xong mới đến công trình lắp giáp.
Như nào mới gọi là nhà khung thép đạt chuẩn.
+ Có khả năng chịu lực cao phụ thuộc vào từng mục đích sử dụng.
+ Tính cơ đông lắp ghép sửa chữa dễ ràng.
+ Có tính thẩm mỹ từ mối hàn cho đến nước sơn sắt.
+ Thời gian thi công phải giảm.

Cấu tạo nhà khung thép và các vật liệu để tạo nên một ngôi nhà hoàn chỉnh .

1. Hệ móng nhà khung thép.

Với hệ móng nhà khung thép tương tự như móng nhà xây dựng truyền thống, sử dụng móng bè, móng đơn hay móng băng tùy vào địa chất từng nhà khác nhau mà sử dụng cho phù hợp. với các nhà cao tầng thì hệ móng được sử dụng là móng sâu được ép cọc cái này phải đo thăm dò địa chất để có lượng móng sao hợp lý nhất.

Nhà khung thép bulong móng

– Bản móng: hay còn gọi là đài móng  hình dạng chữ nhật, có độ dốc vừa phải giúp cho việc thi công không làm tuột bê tông. Trên đài móng sẽ được gắn thêm gờ để giúp cho móng nhà được cứng hơn.

– Giằng móng: hay là đà kiềng, dùng để liên kết ngang giữa các móng. Đà kiềng đặt tại độ cao nền công trình với 2 công dụng đỡ tường ngăn và chống độ lún lệch giữa các móng

– Chiều cao cổ móng: để đảm bảo độ sâu khi chôn móng trong đất giúp tăng khả năng chịu tải và ổn định của nền đất.

2. Kết cấu hệ khung nhà thép.

Được sản xuất từ nhà máy đúng kỹ thuật kích thước sau đó mới đưa đến công trình lắp giáp bằng cẩu.
+ Hệ kết cấu chính hoàn chỉnh cho nhà thép bào gồm: Cột, dầm, giằng, kèo mái nhà thép tiền chế.
+ Cột: thường dùng bằng thép hình chữ H hoặc cột tròn.
+ Dầm chịu lực: được dùng bằng I , H, Hộp…

Kết cấu nhà khung sắt , nhà sắt tiền chế , hệ dầm cột khung chính

3. Dùng các vật liệu phù hợp để hoàn thiện nhà khung thép.

1.3: Sàn nhà:

+ Sử dụng sàn bê tông truyền thống: cũng lắp dựng coppha sau đó đan sắt, lắp đặt đinh sắt hàn mặt dầm tiến hành đổ bê tông, độ dày bê tông 12cm có trọng lượng 200kg/m2, đổ bê tông truyền thống thì độ bền cao đi cảm giác đầm chân, tuy nhiên thi công mất nhiều thời gian và nặng.
+ Sàn decking: Tôn Deking thay cho coppha trong quá trình thi công . Nên chỉ phải rải decking , liên kết với dầm thép bằng đinh hàn, dải thép sàn D6-8 a150 , hàn tôn quây sàn là có thể đổ bê tông. Tôn deking dầy 5-7 cm , sàn đổ xong dầy 8-10 cm trọng lượng 140kg/m2, sàn decking thường được hay sử dụng nhất cho nhà khung thép.

Sàn decking chuyên cho nhà khung thép

+ Sàn bê tông nhẹ cemboard: Đây là vật liệu nhẹ được sử nhiều trong một số năm gần đây tấm cemboard hay được làm có độ dày 18mm, 20mm , bắn lên hệ khung sắt hộp mạ kẽm 50 x 10 x 1.4, đan khoảng cách 407mm x 1220mm hay 610mm x 610mm, sàn nhẹ cemboard thi công nhanh giảm được 2/3 trọng lượng so với các loại sàn trên nhưng do có độ dày mỏng đi bị ồn để khắc phục nhược điểm này đổ thêm một lớp bê tông mỏng 3 – 4 cm là được.

Khả năng chịu nước tuyệt vời, chống mối mọt vĩnh viễn của tấm sàn nhẹ cemboard

Khả năng chịu nước tuyệt vời, chống mối mọt vĩnh viễn của tấm sàn nhẹ cemboard

2.3: Hệ vách bao và vách ngăn.

+ Dùng gạch đỏ truyền thống: độ dày của bức tường 10cm, trọng lượng 180kg/m2, dùng gạch đỏ thì có độ bền cao chắc chắn nhưng hơi nặng, thi công mất nhiều thời gian.

Tường xây cho nhà khung thép bằng gạch đỏ truyền thống

Tường xây cho nhà khung thép bằng gạch đỏ truyền thống

+ Gạch nhẹ, gạch trưng áp: Độ dày bức tường 10 – 20cm, trọng lượng 200kg/m2, loại gach này nặng thi công mất nhanh hơn gạch đỏ nhưng độ cứng thấp, mất nhiều chi phí cho việc bảo dưỡng.

Xây gạch nhẹ cho nhà khung thép dân dụng

Xây gạch nhẹ cho nhà khung thép dân dụng

+ Tấm vách nhẹ Cemboard: Tấm này rất nhẹ cộng cả hai tấm 8mm ốp hai bên mặt và hệ khung thép hộp 40 x 80 x 1.4 đan khoảng cách 407 x 1220mm chỉ có 40kg, thi công nhanh hơn 2/3 so với các vật liệu truyền thống ,cơ động cho việc thay đổi thiết kế, nhược điểm sử lý cần đội có chuyên môn, gõ vào có tiếng kêu ộp ộp.

Vách ngăn chịu nước ngoài trời bằng tấm bê tông nhẹ cemboard

Vách ngăn chịu nước ngoài trời bằng tấm bê tông nhẹ cemboard

3.3: hệ mái của nhà khung thép.

+ Sử dụng tấm cách nhiệt như tôn xốp, làm hệ khung kèo tấm đan dán gói lên như vậy nó thẩm mỹ và có độ bền cao hơn.
+ Có thể đổ bê tông nhẹ để giảm trọng tài cho cả hệ kết cấu ngôi nhà.
Ưu nhược điểm của nhà khung thép.

1. Ưu điểm của nhà khung thép, nhà thép tiền chế.

+ Nhà khung thép tiết kiệm chi phí xây dựng.
+ Giảm thời gian thi công xuống còn 2/3 do là hệ lắp ghép và được sản xuất từ nhà máy vật tư đưa đến công trình chỉ việc lắp vào với nhau bằng bu lông và hàn nên rất nhanh.
+ Không gian thoáng đãng, tính cơ động cao trong sửa chữa thay đổi không gian sống.
+ Nhà khung thép có độ chịu lực cao, trọng lượng nhẹ hơn 1/3 so với nhà bê tông cốt thép truyền thồng.

2. Nhược điểm của nhà khung thép, nhà thép tiền chế.

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật, nhà tiền chế cũng có một số nhược điểm bạn nên tham khảo.

+ Dễ bị ăn mòn: Do kết cấu chính của nhà bằng thép, Việt Nam lại có khí hậu nóng ẩm nên thép sẽ bị gỉ sét, dẫn đến công trình bị bào mòn, giảm tuổi thọ.

+ Khả năng chịu lửa thấp: Thép là vật liệu không cháy nhưng chuyển sang dạng dẻo khi ở nhiệt độ 500 – 600 độ C. Khi ấy, khả năng chịu lực bị ảnh hưởng dẫn đến kết cấu công trình dễ bị sụp đổ.

+ Chi phí bảo dưỡng tương đối caoNhà khung thép mang lại những ưu điểm về mặt thi công, chi phí nhưng vẫn đảm bảo được độ bền của công trình. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, chủ thầu, gia chủ cần bảo dưỡng công trình để tăng khả năng chịu nhiệt và chống gỉ sét. Do đó, đây là chi phí phát sinh khi sử dụng nhà thép tiền chế.

Ứng dụng nhà khung thép, nhà thép tiền chế hiện nay.

Nhà khung thép được ứng dụng rất rộng rãi từ việc xây dựng công nghiệp như: nhà xưởng, kho chứa hàng, nhà máy sản xuất.. do việc thi công nhanh chóng, chi phí xây dựng giảm, tùy biến cho việc sửa chữa lắp giáp nên là mô hình được ưa chuộng.

Nhà khung thép tiền chế ứng dụng cho nhà xưởng công nghiệp

Nhà khung thép ứng dụng cho nhà dân dụng: vài năm chỏ lại đây mô hình này khá được nhiều người ứng dụng do tốc độ phát triển đô thi , tiền thuê mặt bằng cần nhanh mô hình này được các quán cafe, shop bán hàng, nhà ăn, siêu thị mini lựa chọn là giải pháp đầu tiền, ngoài ra nhà khung thép vẫn đàm bảo được về độ bền chắc chắn cho ngôi nhà không thua kém với nhà bê tông cốt thép truyền thống.

Nhà khung thép ứng dụng cho xây nhà dân dụng.

Trên là những chia sẻ của công ty DHC về tất cả ứng dụng, ưu nhược điểm của nhà khung thép tiền chế, về cơ bản hệ nhà này đang được lựa chọn rất nhiều cho những công trình cả công nghiệp và dân dụng.
Tham khảo: Báo giá tấm cemboard
Hệ thống chăm sóc khách hàng và tư vấn sản phẩm liên hệ: 0936.40.3003
hệ thống tư vấn kỹ thuật thiết kế xây dựng liên hệ: 0977.692.432 – 0979.470.836

Comments

comments

Bài Viết Liên Quan